Kokkur ársins verður krýndur

Klúbbur matreiðslukeppninnar stendur dagana 11.-13. apríl fyrir keppnunum Kokkur ársins og Grænmetiskokkur ársins. Keppnirnar fara fram í IKEA.

Forkeppni í Kokkur ársins verður haldin í dag, fimmtudag en þá kemur í ljós hverjir komast áfram í úrslitakeppnina sem fram fer á laugardag. Þá verður jafnframt tilkynnt um þau hráefni sem keppendur skulu nota.

Keppendur í forkeppni um Kokk ársins:

  • Wiktor Pálsson – Speilsalen
  • Ísak Aron Jóhannsson – Zak veitingar
  • Gudmundur Halldor Bender – Flora veitingar
  • Hinrik Örn Lárusson – Lux veitingar
  • Hinrik Örn Halldórsson – Flóra Veitingar
  • Angela Figus – Fjölsmiðjan
  • Bjarni Ingi Sigurgíslason – Kol

    Á morgun, föstudag, verður í fyrsta sinn haldin keppnin Grænmetiskokkur ársins. Keppendur hafa fimm klukkutíma til undirbúnings og verða ræstir með 5 mínútna millibili. Eldaður er þriggja rétta matseðill fyrir 12 manns.

    Keppendur í Grænmetiskokki ársins eru:

    • Bjarki Snær Þorsteinsson, Lux veitingar
    • Bjarni Haukur Guðnason, Hvíta húsið
    • Kristján Þór Bender Eðvarðsson, Bláa Lónið
    • Þórarinn Eggertsson, Smakk veitingar
    • Monica Daniela Panait, Hótel Geysir

    Úrslit í báðum keppnum verða tilkynnt í IKEA eftir kl. 18:00 á laugardaginn.

    Meðfylgjandi mynd er frá keppninni í fyrra.