Andrea keppir fyrir Íslands hönd

Andrea Ylfa Guðrúnardóttir mun keppa í framreiðslu fyrir Íslands hönd í keppninni Nordic Waiter & Nordic Chef. Keppnin er haldin ár hvert og fer að þessu sinni fram í Hell í Noregi. Keppnisdagarnir eru frá 1.-3. júní.

Í þessari keppni er Andrea að framreiða réttina hjá Rúnari Pierre.Samhliða því eru mörg verkefni sem hún þarf að leysa með mestu fagmennsku
Til dæmis

  • Kokteilgerð – Blandar 6 klassíska kokteila
  • Vínpörun og vín vörn – Parar saman vín við réttina hjá Rúnari og ver valið upp á sviði.
  • Sabering – Opna kampavín með sveðju og serverar
  • Uppdekning á borði –
  • Uppröðun fyrir 3ja rétta kvöldverð með viðeigandi hnífapörum og glösum ásamt skreytingu og servíettubrotum.
  • Blindsmakk – keppandi á að greina vínið og svara spurningum til stiga.
  • Mistery service – Yfirdómari ákveður verkefni sem keppendur fá upplýsingar um samdægurs,þar getur komið ótal mörg mismunandi verkefni til dæmis: flambering, fyrirskurður, forréttagerð, framreiða cesar salat og margt fleira.

Andrea hefur að sögn nýtt nótt við dag í undirbúningi fyrir keppina og er faginu til sóma. Hún ræddi undirbúninginn og keppnina sem fram undan er nýlega í viðtali á K100.